MÔ HÌNH “TRỒNG RAU SẠCH” TẠI TRƯỜNG MẦM NON VĨNH TRỊ

MÔ HÌNH “TRỒNG RAU SẠCH” TẠI TRƯỜNG MẦM NON VĨNH TRỊ

Ngay từ đầu năm học Công đoàn đã phát động phong trào “ TRỒNG RAU SẠCH toàn thể đoàn viên công đoàn trong nhà trường; tổ chức Hội nghị tham vấn ý kiến của cha, mẹ trẻ trong việc thực hiện mô hình “TRỒNG RAU SẠCH ” tại trường mầm non Vĩnh Trị.
Sau buổi Hội nghị cha, mẹ trẻ đã thống nhất triển khai thực hiện mô hình “TRỒNG RAU SẠCH ” theo phương thức phụ huynh và công đoàn viên cùng làm, cụ thể như sau:
Căn cứ theo quỹ đất hiện có của trường chính và điểm trường để quy hoạch sân, vườn đảm bảo về diện tích sử dụng và phù hợp với các hoạt động chơi tập của trẻ. Không để tình trạng diện tích sử dụng làm vườn quá nhiều mà diện tích sân chơi của trẻ thì nhỏ hẹp hoặc ngược lại diện tích trồng nhiều nhưng lại không có vườn, cây cối.
Bố trí xắp xếp sân, vườn gọn gàng, sinh động, an toàn và thân thiện với trẻ. Giữa sân, vườn và khu vực chơi được liên thông, đi lại thuận tiện, giữa các luống rau phải có đường đi trải gạch sạch sẽ.
*Triển khai mô hình trồng một cây: Quy hoạch diện tích đất trống tại đơn vị trường phân bổ cho các lớp trồng, chăm sóc. Thực hiện trồng rau theo mùa: mùa nào rau nấy. Sản phẩm thu được phục vụ cho bữa ăn của trẻ trong trường; đồng thời khuyến khích các lớp trồng rau mầm; trồng rau, củ trong hộp xốp nhằm không chỉ tăng cường thực phẩm xanh, sạch mà còn cung cấp vật mẫu phong phú, đa dạng cho trẻ quan sát và giúp trẻ rèn kỹ năng sống thông qua hoạt động trải nghiệm, chăm sóc.
Để đảm bảo học sinh luôn được ăn rau sạch tại trường, phụ huynh đã phân công nhau tới trường cùng với giáo viên của lớp chăm sóc rau. Một điều kiện vô cùng thuận lợi cho nhà trường trong công tác chăm sóc rau .